Đường cong trong thiết kế nội thất nhà ở

Mọi sự kết hợp trong thiết kế nội thất đều có ý nghĩa riêng, điều đó thể hiện từ những chi tiết nhỏ nhất. Đường cong trong những món đồ nội thất hay những mảng tường, những chi tiết thiết kế cũng vậy, nó mang đến ấn tượng mạnh mẽ về thị giác và đem lại vẻ đẹp tinh tế, nhẹ nhàng, thể hiện tính linh hoạt, chuyển động cho không gian.

  • Xu hướng thiết kế đường cong trong nội thất

Ngay từ trong những công trình kiến trúc cổ từ xa xưa, đường cong được dễ dàng được bắt gặp trong các chi tiết vòm cửa, trần nhà. Đến nay, những nét độc đáo đó vẫn được ứng dụng và biến hóa để trở nên đa dạng hơn về hình thức, ứng dụng rộng rãi ở nhiều không gian khác nhau ngay ở trong nhà ở gia đình, hay các nhà hàng, quán cafe. Đây là một điểm nhấn rất thu hút ánh nhìn mang lại cảm giác mềm mại, độc đáo, sáng tạo.

  • Kết hợp giữa đường cong và đường thẳng

Trước giờ bất cứ sự kết hợp nào cũng tạo ra sự mới mẻ, thú vị và ở đây sự kết hợp rất ăn nhập và bổ trợ lẫn nhau về mặt thị giác của những đường thẳng và đường cong trong thiết kế nội thất cũng như vậy.

Những đường thẳng trong căn nhà luôn tạo một cảm giác vững trãi, chắc chắn khi được kết hợp, đặt cạnh những đường cong dường như làm cho không gian căn phòng được cân bằng hơn, không còn quá cứng nhắc mà còn có vẻ uyển chuyển, nhẹ nhàng hơn.

  • Đường cong lớn trong không gian căn hộ

Những căn hộ chung cư hiện nay thường sẽ có phòng khách thông với phòng bếp để tận dụng tối đa diện tích và cũng đồng thời tạo ra một không gian mở cho gia đình. Chính vì thế, trong thiết kế này kiến trúc sư đã khéo léo đặt vào giữa hai không gian này bằng một vòm cong lớn với màu gỗ nổi bật, vừa như là kết nối và cũng như là ngăn cách hai khu vực này một cách vô cùng tinh tế.

  • Đường cong ứng dụng trong không gian sang trọng

Phong cách Indochine đã quá quen thuộc đối với những người yêu thích sự kết hợp của tinh hoa Á – Âu. Trong phong cách này không thể thiếu được những đường cong trong vòm cửa lớn, hay những họa tiết khung tranh mang đậm tính đặc trưng văn hóa tạo ra một khung cảnh sang trọng mà vẫn rất gần gũi.

  • Đường cong trong từng chi tiết nội thất

Đường cong suất hiện tinh tế trong từng chi tiết nhỏ nhất trong nội thất căn hộ, tuy nhiên hiệu quả nó mang lại là rất lớn. Những nét bo mềm mại trên bàn trà hay ghế sofa mang đến cảm giác uyển chuyển. Không chỉ dừng lại ở tính thẩm mĩ mà việc áp dụng những đường cong trong đồ nội thất đối với những gia đình có trẻ nhỏ còn giúp các bé chơi đùa an toàn hơn, tránh những điểm góc sắc nhọn.

Trên đây là những ứng dụng cơ bản của đường cong trong thiết kế nội thất căn hộ nhà ở trong những công trình tại NYC DECOR, hy vọng bạn đọc có thêm thông tin tham khảo để lựa chọn tô điểm cho tổ ấm của mình.

Từ khóa: ,

Nhà máy sản xuất nội thất NYC Factory?

Các công trình tương tự

Menu