Nên hay không nên thi công nội thất sau Tết?

Tết đến cận kề, mọi người đều bận rộn chuẩn bị dọn nhà, đón Tết. Tâm lý của người Việt luôn là mong muốn có một căn nhà mới thật đẹp, không chỉ để đón một năm mới trọn vẹn, sung túc, mà còn là câu chuyện Tết đến xuân về, để có thể khoe nhà mới với bạn bè.

Thế nhưng chúng ta nên thi công nội thất trước Tết hay sau Tết? Thi công nội thất trước Tết có rủi ro gì không? Để trả lời những khúc mắc đó của khách hàng, NYC Decor xin đưa ra những ưu và nhược điểm khi thi công nội thất trước cũng như sau Tết để khách hàng có thể có một cái nhìn toàn cảnh và đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

Thi công nội thất trước Tết

  • Nhược điểm

Thời gian thi công cập dập, gấp gáp, ít thời gian để đội ngũ thiết kế lên ý tưởng và hoàn thiện trọn vẹn một công trình. Như vậy phần trăm rủi ro mà chủ nhà gặp phải cũng cao hơn, các bản vẽ khó có thể theo như yêu cầu ban đầu của gia chủ.

Chất lượng thi công nội thất làm qua loa, sơ xài, đội ngũ thợ phụ phải làm nhanh chóng để bắt kịp tiến độ công trình, để căn hộ có thể xong trước Tết. Đồng thời, do thời gian gấp rút, chủ nhà lựa chọn đồ nội thất cũng chưa thực sự phù hợp với công dụng của chúng, khiến căn nhà sau một thời gian ngắn sử dụng sẽ không còn tốt như ban đầu.

Những vật dụng trang trí sẽ bị tăng giá vào cuối năm. Thời điểm cuối năm luôn là thời điểm vàng để những gia đình mua đồ trang trí, sắm sửa chuẩn bị đón Tết, điều đó sẽ dẫn đến việc giá cả tăng cao, khan hiếm sản phẩm chính. Vì vậy, thi công nội thất vào thời điểm này sẽ khó tìm được những đồ nội thất phù hợp với căn nhà của bạn.

  • Ưu điểm

Khách hàng sẽ có một căn nhà mới thật đẹp để hưởng một cái Tết trọn vẹn, sum vầy, ấm cúng.

Nên hay không nên thi công nội thất sau Tết
quy trình thi công

Thi công nội thất sau Tết

  • Nhược điểm

Thời gian chờ đợi hoàn thiện căn nhà lâu, qua Tết mới có thể bắt đầu tiến hành thi công nội thất.

  • Ưu điểm

Có nhiều thời gian hơn để đội ngũ thiết kế của NYC Decor lên ý tưởng, hoàn thành bản vẽ 3D phù hợp với yêu cầu của chủ nhà. Đặc biệt, thi công nội thất sau Tết còn có thể đón đầu những xu hướng mới của năm 2021, khiến thiết kế trở nên hợp thời, phù hợp với căn nhà mới hơn.

Thi công đúng tiến độ, đảm bảo được nét thẩm mỹ trong từng không gian. Thời gian để hoàn thiện một căn nhà ở NYC Decor là từ 15 – 30 ngày, tùy vào diện tích căn hộ hay là những chi tiết nhỏ đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận của đội ngũ thiết kế. Bởi vậy, quy trình này không thể làm nhanh vội được mà cần phải có thời gian, để căn nhà có một vẻ ngoài đẹp đẽ hơn bao giờ hết.

Có nhiều thời gian trong việc lựa chọn nguyên vật liệu, gia tăng tuổi thọ của căn nhà. Nguyên vật liệu là một trong những yếu tố không thể thiếu trong trang trí nội thất, bởi vậy, gia chủ cần thời gian lựa chọn, cân đo đong đếm. Từng vật liệu nếu được đặt vào đúng vị trí sẽ có thể phát huy công dụng một cách hiệu quả và gia tăng tuổi thọ cho căn nhà của bạn một cách đáng kể.

Dù biết rằng trước Tết là thời điểm vàng để hoàn thiện xong một căn hộ, thế nhưng bạn sẽ phải nhận những rủi ro không đáng có. Vì vậy, sau Tết sẽ là thời điểm thực sự thích hợp và hoàn hảo để đơn vị thiết kế hoàn thiện công trình của bạn. NYC Decor rất vui lòng nhận những đơn đặt trước của khách hàng, để qua Tết là thời gian mà đội ngũ thiết kế sẽ tạo ra những căn hộ mang đúng cá tính của bạn nhất.

Direct/Inbox cho NYC Decor để nhân TƯ VẤN MIỄN PHÍ và BÁO GIÁ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG TRỌN GÓI căn hộ theo cá tính của riêng bạn nhé!

Từ khóa:

Nhà máy sản xuất nội thất NYC Factory?

Các công trình tương tự

Menu