Gạch Terrazzo trong nội thất gia đình

Gạch Terrazzo sau một thời gian trầm lắng thì hiện nay, vật liệu này đang được rất nhiều người ưa chuộng trở lại, mang đến một xu hướng mới trong ngành thiết kế nội thất. Lợi ích của vật liệu này mang lại không chỉ ở giá thành phải chăng mà đó còn là sự đa dạng trong màu sắc, mẫu mã mang lại sức sáng tạo vô cùng lớn cho không gian sống.

1. Thông tin chung về đá Terrazzo

Đá Terrazzo là loại vật liệu được tạo ra từ nhiều nguyên liệu khác nhau như đá cẩm thạch, hạt đá granite, sỏi tự nhiên, thủy tinh,.. với bê tông hoặc nhựa epoxy tùy vào việc lựa chọn các loại nguyên liệu thô mà sản phẩm đá Terrazzo có những màu sắc, kiểu dáng, chất lượng khác nhau. Chính bởi tính chất không cố định của loại vật liệu này nên kiến trúc sư đã lựa chọn và đưa vào sử dụng ở rất nhiều công trình với tính nghệ thuật cao và vô cùng sáng tạo.

2. Đặc điểm của đá Terrazzo

  • Đa dạng mẫu mã

Nguyên liệu tạo ra đá Terrazzo rất đa dạng như đá, sỏi, đá cao cấp, đá thạch anh, … việc tùy chỉnh các nguyên liệu ấy trong quá trình sản xuất sẽ tạo ra những thành phẩm khác nhau và có thể sử dụng làm nội thất hoặc ngoại thất. Việc kết hợp đó tạo ra những họa tiết và màu sắc đa dạng, đồng thời giá thành sẽ có sự thay đổi  sao cho phù hợp với nguyên liệu tạo thành.

  • Chất lượng vượt trội

Terrazzo được đánh giá là loại vật liệu xây dựng có độ bền cao bởi độ vững trãi mà nó mang lại. Bề mặt được phủ một lớp sealer giúp bảo vệ và tránh bị ố, đồng thời cũng ít bị bào mòn so với các vật liệu khác.

  • Chống bám bẩn

Bề mặt phẳng và mịn, không thấm nước là những đặc điểm khiến đá Terrazzo ít bám bẩn và rất dễ vệ sinh. Nếu được bảo quản và thường xuyên bảo dưỡng thì bề mặt vật liệu này sẽ ngày càng bóng đẹp. Chính vì vậy, việc sử dụng vật liệu này sử dụng cho bàn bar hay bàn ăn cũng vô cùng thuận tiện và đem lại vẻ đẹp thú vị.

3. Ứng dụng đá Terrazzo vào không gian sống

  • Phòng khách:

  • Phòng bếp:


  • Phòng tắm:


Thông qua bài viết, NYC Decor hy vọng có thể giúp bạn hiểu thêm về loại vật liệu xây dựng vô cùng thú vị này, đây sẽ là một phần điểm nhấn sáng tạo và độc đáo cho căn nhà của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về không gian sống dành riêng cho bạn nhé.

Từ khóa: ,

Nhà máy sản xuất nội thất NYC Factory?

Các công trình tương tự

Menu