Japandi – Sự cuốn hút từ sự tinh tế trong những điều giản đơn

Japandi là phong cách thiết kế nội thất kết hợp và phát triển dựa trên sự đơn giản, ấm cúng của phong cách Scandinavia với sự tinh tế, tối ưu của phong cách Nhật Bản mang đến sự cuốn hút, đặc sắc cho phong cách thiết kế nội thất này.

 

1. Nguồn gốc của phong cách Japandi

 

Sự kết hợp giao thoa văn hóa Á Âu – Giữa Scandinavia và Japan đã tạo nên phong cách Japandi. Mặc dù mỗi phong cách một đặc trưng, tuy nhiên với 2 phong cách này thì lại mang một sự tương đồng trong lối triển khai tối giản, coi trọng công năng sử dụng, những tinh hoa ấy cùng với sự khác biệt của hai phong cách này đã được cân bằng bởi phong cách Japandi.

 

2. Những đặc điểm nổi bật của phong cách Japandi

 

  • Không gian nhiều sáng với điểm nhấn màu đen

Không gian ngập tràn ánh sáng, những đường nét tối giản của phong cách Scandinavia với điểm nhấn từ những món đồ nội thất màu đen mang đậm cá tính của phong cách Japan. 

  • Những đường nét hữu cơ

Bố trí nội thất Japandi được nhấn nhá bằng những phiến gỗ mảng lớn, không quá chau chuốt đường nét như phong cách Scandinavia, mà mang dáng vẻ tự nhiên, phóng khoáng, dung dị của phong cách Nhật Bản.

  • Bố trí không gian tối giản, tối ưu hóa

Là một đặc trưng và cũng là ưu điểm lớn của phong cách là sự tối giản trong bố trí và sắp xếp nội thất. Những món đồ được ưu tiên về công năng sử dụng, được đặt khéo léo sao cho sử dụng thuận tiện và vẫn mang được tinh thần tối giản của phong cách này.

  • Ứng dụng những món đồ nội thất của cả 2 phong cách 

Phong cách nội thất này sẽ không được trọn vẹn nếu thiếu đi những điểm nhấn mà nơi nó được sinh ra. Những món đồ nội thất sẽ được lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích và tính cách của gia chủ mà lựa chọn những chi tiết đặc trưng của văn hóa Nhật Bản hay những món đồ mang hơi thở của vùng đất Scandinavia.

Japandi là sự kết hợp khéo léo từ 2 phong cách rất nổi tiếng là phong cách nội thất Nhật Bản và Scandinavia chính vì cách hội tụ đầy cảm hứng và gần gũi này mà Japandi ngày càng được ưu chuộng và lựa chọn nhiều tại Việt Nam. NYC DECOR hy vọng sau bài viết này có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về phong cách đặc sắc và tinh tế này. Cùng với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, kiến trúc sư và đội thi công, sản xuất giàu kinh nghiệm rất hy vọng được hợp tác với quý khách hàng trong những dự án sắp tới.

Nguồn ảnh: Internet

 

Từ khóa: ,

Nhà máy sản xuất nội thất NYC Factory?

Các công trình tương tự

Menu